About the website

ปีการศึกษา 2542

ได้รับการคัดเลือกเป็นโรงเรียนดีเด่นรางวัลพระราชทาน ระดับก่อนประถมศึกษา

ปีการศึกษา 2546

ปีการศึกษา 2546 นี้โรงเรียนได้ดำเนินกิจการครบรอบ 50 ปี
จึงได้จัดงานเฉลิมฉลอง "งานสุวรรณสมโภชลาซาลโชติรวี" และสร้างศาลาสุวรรณสมโภช
ได้รับรางวัลพระราชทานระดับก่อนประถมศึกษา รวมทั้งได้รับรองมาตรฐานการศึกษา
จากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา

โรงเรียนลาซาลโชติรวีนครสวรรค์ จัดการเรียนการสอนเพื่อการเรียนรู้อย่างมีความสุขและมีคุณธรรม หลักสูตรการศึกษาของโรงเรียน
เน้นพัฒนาศักยภาพของเด็กในวัยปฐมวัย จัดการเรียนการสอนเพื่อการเรียนรู้
ให้เป็นไปอย่างธรรมชาติ เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ (Child Centered)
โดยใช้ทฤษฎีการบูรณาการ เชื่อมโยงเนื้อหาวิชาต่าง ๆ เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์
ภาษาไทย ศิลปะ ดนตรี การเคลื่อนไหว มิติสัมพันธ์ เพื่อให้เด็กมีความพร้อม
ในทุก ๆ ด้าน เกิดทักษะ การคิด กล้าแสดงออกมีมนุษย์สัมพันธ์มีความเข้าใจตนเอง
และผู้อื่น ทุกกิจกรรมเด็กจะได้ลงมือปฎิบัติ (Activity Base Learning)
เพื่อเรียนรู้ให้เห็นจริงในประสบการณ์ตรง เรียนรู้การแก้ไขปัญหา
เสริมสร้างทักษะกระบวนการคิด มุ่งปลูกฝังให้เด็กมีคุณธรรม รักธรรมชาติ และรักความเป็นไทย หลักสูตรของเราจะตรงกับหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ
เพื่อเตรียมพร้อมเข้าเรียนต่อในระดับชั้นประถมศึกษา